🔸️Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 từ ngày 15/4 - 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”. Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Quận 4 chỉ đạo triển khai Tháng hành động bằng văn bản, không tổ chức lễ phát động, hội nghị.
🔸️Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2020 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.
🔸️Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Quận 4 đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Quận, Ủy ban nhân dân 15 phường tập trung chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền các cấp và các đoàn thể chính trị, xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.
🔸️Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra tại địa phương và tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã xây dựng. Khi tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra cần có đầy đủ thành phần chuyên môn và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.
TTVH
Đăng nhận xét